10 lợi ích của việc ca hát

Bạn là một ca sĩ thực thụ hay chỉ đơn thuần là một người thích hát. Dù bạn là ai thì từ trước đến nay việc ca hát thực sự đã giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Hãy cùng ATC COFFEE điểm qua những lợi ích sau:

1. Ca hát cải thiện khả năng nhận thức.

Một số nghiên cứu cho thấy các ca sĩ và nhạc sĩ thường có chỉ số IQ cao hơn những người khác. Ca hát có thể cải thiện chức tổng thể của não bộ và giúp bạn suy nghĩ rõ ràng, mạch lạc hơn.

2. Ca hát kéo dài tuổi thọ.

Một nghiên cứu của đại học Yale và Harvard cho thấy rằng : đối với một số người dân sống ở New Haven, Connecticut, hát xướng ca giúp họ có một trái tim và trí óc khỏe mạnh, giúp kéo dài tuổi thọ.

3. Ca hát làm giảm huyết áp.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng: các bệnh nhân có thể trấn an tinh thần và hạ thấp chỉ số huyết áp bằng cách hát những bài thánh ca.

4. Ca hát làm săn chắc hệ cơ .

Việc hát đúng kỹ thuật từ cơ hoành có thể tăng cường đến cơ bụng và cơ lưng của bạn. Bạn cũng có thể luyện tập cơ mặt ngay trong lúc hát.

5. Ca hát làm tăng sự đồng cảm và sự hiểu biết giữa các nền văn hóa.

Âm nhạc kết nối con người từ tất cả các nền văn hóa lại với nhau. Hát những bài hát từ các nền văn hóa khác không chỉ giúp chúng ta mở mang kiến thức mà còn làm tăng sự cảm thông của ta với họ.

6. Ca hát hỗ trợ khả năng hoạt động của phổi.

Khi hát, theo bản năng, chúng ta sẽ ngồi hoặc đứng thẳng lên để có chất giọng tốt hơn. Từ đó, ca hát giúp ta hô hấp dễ dàng và tăng cường khả năng hoạt động của phổi.

7.Ca hát tạo ra ý thức cộng đồng cao.

Hát trong một dàn đồng ca hoặc trong bất kỳ môi trường phân nhóm nào đều mang lại cho chúng ta niềm vui của hoạt động liên kết. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng : ca trong một nhóm có thể làm giảm bệnh trầm cảm ở người lớn.

8. Ca hát hỗ trợ bệnh nhân Parkinson.

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng : ca hát có thể làm tăng sức khỏe cho bệnh nhân Parkinson. Đối với những bệnh nhân này, việc ca hát giúp họ kiểm soát thanh quản và quá trình nuốt. Thậm chí có một số nghiên cứu cho thấy rằng âm nhạc có thể giúp họ lấy lại thăng bằng.

9. Ca hát giúp cải thiện trí nhớ.

Mặc dù bạn không thể nhớ tất cả lời bài hát của những bài hát yêu thích, nhưng bạn luôn cố gắng học và thuộc một trong số chúng. Đây là một cách tuyệt vời để giữ bộ não của bạn luôn hoạt động tốt khi bạn về già.

10. Ca hát tăng cường khả năng miễn dịch.

Vì ca hát có thể làm giảm huyết áp, giảm nồng độ cortisol, giảm căng thẳng và lo âu, chắc chắn nó sẽ tác động tích cực đến hệ thống miễn dịch của bạn.

Bài viết khác

Hotline: 0986.866.776