NHỮNG THIÊN THẦN CỦA ATC COFFEE

 

Cafe ATC - Nơi ươm mầm hy vọng của bệnh nhân K

Với mong mỏi tạo ra sự độc đáo, mới lạ cùng khát khao âm nhạc giúp những bệnh nhân ung thư, quán cà phê ATC ra đời theo một cách riêng như một thứ men say kỳ lạ.

Từ những bản tình ca nơi… ”địa ngục trần gian”

Ở một chốn khoảnh khắc sinh tử chỉ cách nhau trong gang tấc, bao nhiêu số phận đang chiến đấu với cơn bạo bệnh ngặt nghèo, những tiếng bi ai, xót xa phát ra từ những kiếp người chịu đọa đầy, rồi cả từng cái đầu trọc quanh năm chỉ đối mặt với những chai hóa chất, những đợt xạ trị, bệnh viện K3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) trở thành ngôi nhà thân thuộc đối với họ.

Cafe ATC - Nơi ươm mầm hy vọng của bệnh nhân K - Ảnh 1.

 

Tuy nhiên, vẫn còn đó những con người luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay ôm trọn từng kiếp người, họ đến từ mọi tầng lớp khác nhau, từ một bác xe ôm hiền lành chân chất, một cô gái từng vật lộn với căn bệnh ung thư, một nữ chiến sĩ cảnh sát biển đầy chất thơ trong đôi mắt, một anh bộ đội ham mê chụp ảnh cho đến những nhà báo, những người lao động, những cô cậu sinh viên khát khao sống trọn cái tuổi thanh xuân của mình.

Dù đến từ những cương vị khác nhau giữa họ vẫn không có khoảng cách, bởi khi tất cả đều xuất phát từ trái tim, mọi người như xích lại gần nhau hơn.

Thế rồi, thiện duyên cho hai cô gái: Minh Châu - Trần Trang gắn bó bởi tâm hồn đồng điệu, và họ lấy cái tên “Thiên thần” để đặt cho CLB mình.

Cafe ATC - Nơi ươm mầm hy vọng của bệnh nhân K - Ảnh 2.

Ngoài việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện K3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội), họ còn đặt cho mình một sứ mệnh hết sức thiêng liêng là biến từng phòng bệnh như một ngôi nhà thân thương.

Nói đi đôi với làm, cứ mỗi buổi chiều thứ 7 hàng tuần, các thành viên CLB Thiên thần đến từng phòng bệnh để hát lên những ca khúc đậm chất trữ tình, giao lưu với từng bệnh nhân, giúp từng bệnh nhân được ngân nga từng giai điệu ngọt ngào xua đi từng cơn đau. Những hy vọng mới được thắp lên qua từng lời ca, tiếng hát.

Cho đến cơn bão ATC – kết nối vì những “mầm sống”

Chị Lưu Thị Minh Châu (đồng phụ trách CLB Thiên thần) trong những ngày tháng làm công tác thiện nguyện, chị càng thấm thía sức mạnh kỳ diệu từ âm nhạc. Nó như một thứ sức mạnh lạ kỳ đối với những con người chịu sự hành hạ từ những cơn đau.

Cafe ATC - Nơi ươm mầm hy vọng của bệnh nhân K - Ảnh 3.

 

Cũng như nhân duyên ông trời sắp đặt, với sự động viên của những người bạn, người nghệ sỹ đã đồng hành với chị có kế hoạch táo bạo về một mô hình cafe nhạc sống, sau khi cân nhắc, vợ chồng chị và vợ chồng Anh Khánh Hoà (Hoà Ất - guitar lead band Màu nước) cùng chung tay làm nên ATC dị biệt hôm nay. (https://m.facebook.com/ATCCoffeeMusic/), tại Tầng B1 - TTTM Văn Phòng và căn hộ cao cấp Hồ Gươm Plaza - Quận Hà Đông - Hà Nội).

Cafe ATC - Nơi ươm mầm hy vọng của bệnh nhân K - Ảnh 4.

 

Quán cà phê là nơi kết nối giữa những nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã đồng hành cùng CLB Thiên thần trong suốt hành trình đi tìm “niềm sống” cho những bệnh nhân ung thư như : ca sĩ Tuấn Hưng, Lê Đắc Lâm, công ty The Saem, công ty THP cùng các doanh nghiệp, các tổ chức, các mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Cafe ATC - Nơi ươm mầm hy vọng của bệnh nhân K - Ảnh 5.

 

Chị Châu nói: “Một tập thể tốt không do một cá nhân ai, mà là công sức của tất cả các bạn, công sức của những tấm lòng hội tụ nơi đây”.

Theo một cách nào đó, chị Châu kết nối được với rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng để có thể giúp cho quán cà phê ATC tạo được cái chất “lì” riêng giữa thời buổi những quán cà phê mọc lên như nấm sau mưa. Cái khó chính ở yếu tố kết hợp được những “mầm sống” từ những bệnh nhân ung thư, âm nhạc cùng xu thế thời thượng.

Cafe ATC - Nơi ươm mầm hy vọng của bệnh nhân K - Ảnh 6.

 

Những yếu tố đó phần nào được KTS Trần Thanh Tùng giải quyết giúp anh chị chủ quán với phong cách phủi, industrial như một điều mới lạ trong không gian cực chất.

Đặc biệt hơn nữa, quán cà phê ATC luôn luôn đồng hành cùng các bệnh nhân tại Bệnh viện K3 Tân Triều. Nhiều tiết mục từ các bệnh nhân ung thư được trình diễn gây xúc động cho những người xem.

Cafe ATC - Nơi ươm mầm hy vọng của bệnh nhân K - Ảnh 7.

 

Với tất cả những sự độc đáo “không giống ai”, quán cà phê ATC như sự kết tinh của những “mầm sống” với âm nhạc, trở thành một địa chỉ mà bất cứ ai cũng khó có thể bỏ qua.

 
 

Bài viết khác

Hotline: 0986.866.776